Diễn đàn lớp Cơ khí 9b - Học viện Kỹ thuật Quân sự
Xin chào đến với Diễn đàn lớp Cơ Điện tử 9 - HVKTQS
Hãy đăng ký thành viên để xây dựng diễn đàn phát triển hơn nữa!

Join the forum, it's quick and easy

Diễn đàn lớp Cơ khí 9b - Học viện Kỹ thuật Quân sự
Xin chào đến với Diễn đàn lớp Cơ Điện tử 9 - HVKTQS
Hãy đăng ký thành viên để xây dựng diễn đàn phát triển hơn nữa!
Diễn đàn lớp Cơ khí 9b - Học viện Kỹ thuật Quân sự
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» ĐỈNH CAO CỦA RAP CHÂU Á
by Admin 29/11/2011, 23:55

» Đức Việt JSC tìm đại lý cấp 1 cho biến tần INVT
by Khách viếng thăm 7/10/2011, 16:22

» Máy nén khí trục vít MH 55 EU
by Khách viếng thăm 7/10/2011, 15:18

» Contactor loại LC1F
by Khách viếng thăm 7/10/2011, 14:40

» CHE100 Biến tần INVT
by Khách viếng thăm 3/10/2011, 15:28

» Xe cút kít
by Khách viếng thăm 23/9/2011, 10:01

» Khởi động mềm ATS48
by Khách viếng thăm 23/9/2011, 09:16

» Cảm biến tiềm cận PS/PSN Series
by Khách viếng thăm 22/9/2011, 11:46

» Cát Mangan - MS
by Khách viếng thăm 22/9/2011, 11:18

» Máy nén khí di động 2 bánh xe
by Khách viếng thăm 22/9/2011, 10:41

» Biến tần ATV71 cho các hệ thống máy phức hợp công suất lớn
by Khách viếng thăm 22/9/2011, 09:38

» Thiết kế web rẻ và đẹp đây
by Khách viếng thăm 21/9/2011, 14:21

Affiliates
free forum


Mẹo chọn và chế biến trai ngon

Go down

Mẹo chọn và chế biến trai ngon Empty Mẹo chọn và chế biến trai ngon

Bài gửi by Khách vi 12/9/2011, 15:11

Công ty Cổ phần dược phẩm Hoa Việt
124 Trường Chinh - TP Phủ Lý - Hà Nam
ĐT: 0351 3885145, Mobile: 0912 329 972

  1. [You must be registered and logged in to see this link.]
  2. [You must be registered and logged in to see this link.]

Nhiều người cho rằng thịt trai đem chế biến thành các món như cháo
trai, canh trai nấu chua, trai xào xả ớt... có tác dụng chữa đổ mồ hôi
trộm ở trẻ nhỏ, thanh nhiệt giải độc. Nhưng cũng không ít người cho rằng
nên hạn chế ăn thịt trai vì hại thận.

Theo TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt trai sông giàu
đạm, canxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và có nhiều
kẽm. Trong 100g thịt trai có 6,8g chất đạm, 0,6g chất béo, vitamin A
0,02mg, B1 0,01mg, B2 0,13mg, E 1,4mg, các chất khoáng gồm Ca 39mg Fe
11,4mg, P 127mg, Se 29,79mg.



Lượng kẽm trong thịt trai cao hơn cả thịt bò, 100g thịt trai có 70mg
kẽm, trong khi đó 100g thịt bò chỉ có 4mg kẽm. Ngoài ra, thịt trai còn
quý vì chất béo của nó không gây các tác dụng xấu như ở các động vật
khác.



Dùng thịt trai nấu cháo hoặc canh chua vừa là những món ăn ngon, bổ
dưỡng vừa có tác dụng chữa một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như
tăng huyết áp, u xơ tiền liệt tuyến, đái tháo đường... Ở người mỡ máu
cao gây hoa mắt chóng mặt, nhức đầu thì khi nấu cháo nên cho thêm mộc
nhĩ, nấm hương, có tác dụng hạ mỡ máu, thông huyết mạch.



Với người u xơ tiền liệt tuyến có các biểu hiện đi tiểu lắt nhắt,
nước tiểu không thành tia mạnh, cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện.
Món cháo trai cũng thích hợp với người già bị u xơ tiền liệt tuyến.
Người mắc bệnh đái tháo đường dùng món cháo trai cũng rất tốt, nhưng khi
nấu cháo có thể thay gạo tẻ bằng bột củ mài - một dược thảo có tác
dụng tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường...



Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, thịt trai sông tính lạnh, ăn
nhiều dễ sinh bệnh, đặc biệt là bệnh thận. Nhưng theo BS Hoàng Xuân Đại,
cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này.



Mẹo chọn và chế biến trai ngon



- Chọn loại trai có phần bụng gần lưng lồi lên thật dài để có nhiều thịt.

- Khi làm thịt trai cần lưu ý, ngâm nước vo gạo 1 - 2 ngày cho trai há miệng nhả hết bùn, sạn, rửa sạch vỏ, đem luộc chín.

- Lấy thịt trai ra khỏi vỏ, rửa kỹ lại cho sạch, nặn hết phân trong
bụng trai, lọc lấy thịt nạc để ráo nước, thái miếng nhỏ, thêm gia vị,
nước mắm ướp cho ngấm, xào chín với hành cho thơm.

- Sau khi cháo nhừ mới cho thịt trai đã xào vào.

- Dùng nước luộc trai để nấu cháo.

- Cho thêm hành củ, rau răm, thì là vào mỗi bát cháo, ăn ngay khi còn nóng.

- Người thể hàn có thể cho thêm vài lát gừng thái chỉ hoặc dùng gừng tươi giã nhỏ tẩm ướp thịt trai trước khi chế biến.
Anonymous
Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết